CCleaner กำจัดปัญหาเรื่องขยะบนคอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์ของใครหลายๆ คน กำลังช้าลงอยู่หรือเปล่า หลายคนคงกำลังหัวเสียกับเรื่องนี้อยู่อย่างแน่นอน เพราะคอมพิวเตอร์หากมีอายุการใช้งานที่เยอะ จำนวนบรรดาโปรแกรมต่างๆ หรือสิ่งที่เราโหลดเข้ามาจะเปรียบเสมือนขยะที่จะทำเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา มีแต่ช้าลงเรื่อยๆ จนกว่าพื้นที่ใน Hard Disk ของเราเต็มไปข้างหนึ่งนั้นเอง ดังนั้นสิ่งที่จะทำให้เครื่องของเราปลอดจากบรรดาขยะเหล่านี้ สามารถทำได้จากการลบออกจากเครื่องไปหรือหาโปรแกรมต่างๆ มาช่วยจัดการ แต่ต้องขอบอกเลยว่าถึงแม้เราจะลบไฟล์ต่างๆ มากเท่าไหร่ ก็ไม่มีวันหมดสิ้นแน่นอนเพราะการลบด้วยตัวเองนั้น เราไม่สามารถลบได้อย่างละเอียดมากพอถ้าเทียบกับการใช้โปรแกรม จึงทำให้ขยะเหล่านั้นกลับมากวนใจเราไม่หมดไม่สิ้น ดัง CCleaner คือผู้ช่วยสำคัญ ที่จะคอยกำจัดขยะเหล่านั้นอย่างอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องกังวลอีกต่อไปนั้นเอง

โดยโปรแกรม CCleaner มีการเปิดให้การดาวน์โหลดใช้งานกันอย่างฟรี และมีจุดเด่นในเรื่องการกำจัดขยะจากบรรดาโปรแกรมต่างๆ ที่ไฟล์ไม่จำเป็นต่อเครื่องให้หายรกและช่วยให้กำจัดพื้นที่ต่างๆ ของเราให้มีความจุเพิ่มมากขึ้นจากขยะอีกด้วย โดย CCleaner จะให้ความสำคัญกับขยะจากอินเตอร์เน็ตที่สุด โดยเฉพาะจาก Browser ต่างๆ ที่เจ้าของคอมพิวเตอร์ได้ใช้งานในการท่องเว็บไซต์และดาวน์โหลดหรือเก็บกัก ไฟล์ขยะที่ไม่จำเป็นให้หมดไปนั้นเอง โดยจากนี้แล้วสิ่งที่ CCleaner ทำให้เครื่องของท่านเร็วขึ้นไม่ใช่เพียงแค่ลบขยะบนเครื่องเท่านั้น เจ้าโปรแกรมตัวนี้ยังช่วยเข้าไปจัดการระบบต่างๆ ในเครื่องของเราอย่าง Registry ให้มีความเสถียรมากขึ้น โดยมันจะพยายามให้ค่าต่างๆ กลับไปเป็นเหมือนแรกเริ่มมากที่สุด จึงทำให้หลายคนรู้สึกว่าที่คอมพิวเตอร์ของตน ชอบมีอาการแปลกๆ หรือช้าลงอย่างเห็นได้ชัด มีการลดหายลงไปก็ไม่ต้องแปลกใจแต่อย่างใด CCleaner คือผู้อยู่เบื้องหลัง ที่จะคอยให้คอมพิวเตอร์ของท่านกลับมารวดเร็วและมีประสิทธิภาพขึ้นเหมือนเดิม นั้นเอง
ซึ่ง CCleaner มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและปัจจุบันมีถึงเวอร์ชั่น 4.11.46719 ที่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด และหากใครที่ถูกใจในความสามารถของตัวโปรแกรม ก็สามารถซื้อมาใช้งานในเวอร์ชั่นเต็มได้เพื่อเป็นการสนับสนุนแก่ผู้พัฒนา และยังได้รุ่นของโปรแกรมที่เป็นตัวสมบูรณ์ในทุกฟังชั่นอีกด้วย

Scroll to top